Tôi thấy con ăn nhiều nhưng không thấy tăng cân là do đâu ?

5 (100%) 1 vote

Bé biếng ăn không tăng đã khiến cha mẹ lo lắng nhưng bé ăn tốt nhưng không tăng cân còn khiến cha mẹ lo hơn. Để giải quyết được tình trạng này trước nhất bắt buộc phải tìm ra nguyên nhân bé ăn tốt nhưng không tăng cân.

Những nguyên nhân chính khiến bé ăn tốt nhưng không tăng cân

bữa cơm của bé thiếu dinh dưỡng : giả dụ những bữa cơm không đủ dưỡng chất và  những vi chất cần thiết cho sự vững mạnh của trẻ thì dù trẻ có ăn phổ biến đến mức nào cũng sẽ không thể tăng cân được. Việc cho bé ăn đa dạng rau quả nhưng lại thiếu hụt tinh bột, protein, chất béo là nguyên nhân chính khiến trẻ chậm lớn.
Ăn không đúng cách: những bữa cơm thất thường, không đều đặn sẽ khiến cho nhịp tiêu hóa của bé bị rối loạn sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng hấp thu dưỡng chất của cơ thể bé. Bên cạnh việc cho bé ăn quá phổ biến vào một lần cũng sẽ làm cho hệ tiêu hóa bị quá tải và hấp thu không tốt. Bên cạnh đó việc ăn quá nhiều một loại thức ăn cũng có thể là nguyên nhân làm cho trẻ thiếu chất này, thừa chất kia ảnh hưởng đến bé ăn tốt nhưng không tăng cân.

Bé bị nhiễm giun, sán: Đây là một trong những nguyên nhân bé ăn tốt nhưng không tăng cân. Giun, sán có trong bụng bé sẽ hút bớt một lượng dinh dưỡng trong thức ăn khi đưa vào cơ thể dẫn đến việc bé ăn nhiều nhưng vẫn không đủ dưỡng chất để làm thể tăng cân.

Bé hấp thu kém, hệ tiêu hóa không tốt: Tình trạng này sẽ xảy ra khi hệ tiêu hóa của bé thiếu đi một vài loại men tiêu hóa hoặc khuẩn tiêu hóa có thể là do bẩm sinh hoặc do dùng thuốc kháng sinh. Điều này khiến cho chỉ một lượng nhỏ thức ăn được chuyển hóa thành chất dinh dưỡng và sản xuất năng lượng nuôi cơ thể.

Giải pháp cho các ông bố, bà mẹ

cung cấp cho bé một chế độ dinh dưỡng đúng cách: Trong bữa cơm bắt buộc có sự cân bằng các nhóm chất đạm, đường, béo và rau củ. Bên cạnh, cần chú ý đến việc nhiều các loại thực phẩm và tăng lượng dầu mỡ có trong bữa cơm của bé. Mỗi chén bột, cháo hoặc cơm của trẻ sẽ bắt buộc có một muỗng canh dầu hoặc mỡ. Bạn có thể cho bé ăn khoảng 5 – 6 bữa thay vì chỉ ăn 3 bữa. Có thể cho  bé ăn thêm bữa tối trước khi ngủ. Không nên cho bé ăn vặt giữa các bữa ăn sẽ có thể dẫn đến hiện tượng ngang dạ.

Bổ sung dinh dưỡng từ sữa mỗi ngày: Mẹ có thể dùng thêm các loại sữa giúp bé tăng cân tốt để tăng nguồn dưỡng chất cho bé . Tuy nhiên, nhu cầu về sữa cho bé có thể thay đổi theo độ tuổi.
bên cạnh chế độ ăn uống phù hợp lý và quan tâm đến việc sử dụng loại sữa cho bé tăng cân các bà mẹ cũng có thể bổ sung thêm men vi sinh từ các loại thực phẩm hoặc từ  thực phẩm chức năng để tăng khả năng hấp thu cho bé. Đồng thời cũng nên cho bé tích cực vận động vì điều này sẽ rất có ích cho cơ thể và hệ tiêu hóa của bé

Nguồn: http://monanchobe.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *