Nên ăn thịt hay uống súp thit?

Rate this post

Nói chung người ta cho rằng giá trị dinh dưỡng của súp thịt, súp cá, súp gà cao. đặc thù là súp gà mái già được coi là đại bổ. cho rằng vật chất dinh dưỡng đều đã dung thích hợp hoàn toàn trong nước súp thịt chi là bã, vì  thế chuyển sang uống nước súp thịt chư không ăn thịt. Cùng có người chỉ ăn thịt chứ không uống nước súp thịt, cho rằng ăn thịt tốt. có dinh dưỡng, uống nước súp thịt chẳng ra gì cà. Rút cục thì ăn thịt tốt hay uống nước súp tốt? Vấn đề này nên phải tiến hành phân tích kỹ thuật . chứ không thể nói đại khái được.

Chung ta biết rằng trong súp thịt có nhiều sinh tố B và một sỏ chất khóang như can-xi, phốt-pho, sắt, đều là những thư dinh dưỡng mà cơ thể cấp thiết, những thành phần dinh dưỡng này có rộng rãi trong súp và ít trong thịt. Chì dựa theo điểm này mà nói thì súp tốt hơn thịt, cũng không nhất định đã đúng. Bởi vi so sánh các thành phần dinh dường cùa súp gà, súp thịt lợn. súp cá với thịt gà, thịt lợn, thịt của cá, thì những dinh dưỡng chủ yếu vẫn ờ trong thịt. Nói riêng vể chất an-bu-min, hàm lượng trong súp chỉ tương đương bằng khoảng 7% hàm lượng trong thịt. Như thê là an-bu-min trong thịt còn có tới 93%. Những thứ khác như muối vô cơ, chất béo. Sinh tố cũng hầu hết đều ở trong thịt, chúng được dung giải trong sup không rộng rãi. Càng không phải là thứ bổ dưỡng người nhiều nhất. cho nên súp gà, súp thịt, súp cá cũng không nên là tốt nhất. Càng không buộc phải thứ đồ bố nhiều dinh dưõng nhất, nhưng cái hay chủ yêu của nó là ngon lành, hòa hợp khẩu vị, có thể kích thích sự phân giải bã thịt của dịch vị, tăng thêm sự thèm muốn ăn, hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu có lợi.


Xét từ góc độ dinh dưỡng, thịt và súp thịt đều có những cải tốt, chỉ ăn thịt mà không ăn súp là sư tiêu hao rất lớn, nhưng giả dụ chỉ ăn súp mà không ăn thịt, càng không nên lầ tính toán hòa hợp lý, thành ra ăn cả thịt cả súp.

Nguồn:  trangsuckhoe.online

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *