Hướng dẫn cách dạy trẻ 1 tuổi tập nói hiệu quả nhất

Rate this post

Khả năng của các bé là siêu phàm, không phải đợi đến đúng tuổi mới bắt đầu chỉ dạy cho bé, bạn có thể áp dụng phương pháp giáo dục sớm dạy nói đối với trẻ 1 tuổi. Đây là điều hoàn toàn nằm trong khả năng thực hiện giả dụ bạn làm đúng cách. Sau đây là cách dạy trẻ 1 tuổi tập nói hiệu quả nhất, bạn cùng tham khảo nhé!

 

1. Hiểu trẻ

Trong công đoạn vững mạnh của bé, từ 6 -9 tháng bé đã nói được những câu đơn thuần như ba, bà, mẹ… và khi được 1 tuổi bé sẽ bắt đầu thích thú với việc phát âm tuy chỉ là bập bẹ nhưng bạn hãy tận dụng cơ hội vàng này để dạy trẻ nói nhé.

Để dạy trẻ 1 tuổi nói được bạn phải thật kiên nhẫn và thực hiện đúng cách, đừng nôn nóng ví như những lần đầu bé không nói được, dạy trẻ nói sớm cũng đồng nghĩa với tạo tiền đề cho một trí tuệ thông minh.

2. Dạy trẻ tập nói nhanh và hiệu quả

Dạy con học nói sớm là một trong những cách dạy trẻ 1 tuổi thông minh. Để kích thích khả năng học nói sớm cho trẻ, bố mẹ cần áp dụng một số bí quyết sau:

– Trả lời trẻ:

Đừng bao giờ phớt lờ những cử chỉ và hành động của trẻ, khi trẻ muốn lấy cái gì đó bạn hãy cầm nó lên và nói “có bắt buộc con muốn cái này không” và dạy bé trả lời. Khi bé được mẹ trả lời sẽ hình thành phản xạ nói trong trẻ, bé sẽ cố thực hiện nó vào những lần sau với những hành động cử chỉ và bập bẹ nói.

– Học nói cùng con:

Khi bé học nói tuy chỉ “ê”, “a” nhưng bố mẹ hãy cùng con học nói bằng các trò chơi thú vị, bé sẽ rất thích thú và sẽ cố nói càng rộng rãi hơn, bé sẽ tăng được vốn từ khi nghe bố mẹ nói chuyện với mình hoặc người lớn trò chuyện với nhau. trước tiên hãy sử dụng những từ đơn để nói với trẻ, càng đơn giản bao nhiêu trẻ sẽ học nhanh bấy nhiêu.

– Cho trẻ ra bên cạnh:

đa dạng bố mẹ thường dạy trẻ tập nói qua các hình ảnh, tivi nhưng cách dạy trẻ 1 tuổi tập nói hay cách dạy trẻ 1 tuổi logic từ sớm thì nên cho bé ra ko kể tiếp xúc với tự nhiên. Bé vừa được mở rộng tầm mắt, hình ảnh thu vào não càng nhiều. nếu bạn muốn dạy bé từ “con gà” thì việc bạn cho bé thấy một con gà thật ở vườn sẽ hiệu quả gấp mấy lần bạn đưa bức tranh con gà cho bé xem.

– Đọc thơ, truyện cho bé:

Đọc thơ truyện cho bé để kích thích vốn từ và trí nghĩ đến của bé. Đọc thơ, hát cho bé là hình thức lặp đi lặp lại và bé sẽ bắt chước theo, cần kết hợp với vỗ tay, nhún nhảy để tăng cảm hứng cho trẻ ê a theo bạn.

Dạy trẻ tập nói không khó, chỉ bắt buộc bạn thực sự kiên nhẫn với bé, bé sẽ làm cho bạn hài lòng sau một thời gian đấy. Hãy bỏ túi những cách dạy trẻ 1 tuổi tập nói trên để giúp con yêu hoạt náo hơn.
Nguồn: http://inv-kids.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *