Áp dụng phương pháp dạy con thông minh của người nhật

Rate this post

Sự tuyệt vời và thành công luôn là niềm tự hào của các ông bố bà mẹ. Ngay từ những ngày còn thơ bé, việc giáo dục trẻ sẽ giúp cho công đoạn hình thành thói quen và kích thích trí hợp lý ở bé. Một trong những bí quyết hay nhất, đương đại nhất đang được phần lớn phụ huỵnh lưu ý chính là cách dạy con hợp lý của người Nhật. 

Ưu điểm của cách dạy con thông minh của người Nhật

Người Nhật luôn được biết đến với sự hợp lý, tính sáng suốt, khả năng độc lập, khuôn khổ và lễ phép. cho nên, cách dạy con thông minh của người Nhật sẽ là bí quyết mà mẹ phải hỏi học và áp dụng bởi những ưu điểm sau:

cách dạy con tuyệt vời của người nhật

  • Tính tự giác cao: Dạy con theo phương pháp này, bé sẽ tự lập trong một số việc hàng ngày mẹ hay làm cho bé như: tự xúc ăn, vệ sinh cá nhân và mặc quần áo…
  • Tính tự tin và hòa nhập: Việc thường xuyên cho bé chơi những hoạt động tập thể sẽ giúp bé tự tin hơn và hòa nhập hơn trong cách tiếp xúc với người khác.
  • Ngoan ngoãn, lễ phép: Ở phương pháp này, trẻ sẽ được dạy lễ nghĩa từ những ngày còn nhỏ rộng rãi hơn là những kiến thức ngoại ngữ hay tính toán.
  • Bộc lộ rõ năng lực bản thân: Bé tha hồ chọn lựa những môn học mình thích hợp và bày tỏ những suy nghĩ, ý kiến riêng của mình từ khi còn nhỏ. Thường xuyên dự các hoạt động ngoại khóa…

Một số cách dạy con logic của người Nhật

Mẹ hãy tham khảo một số cách dạy con tối ưu của người Nhật bên dưới để giúp con tốt hơn trong quá trình hình thành thói quen và vững mạnh trí thông minh cho trẻ.

cách dạy con hợp lý của người nhật

Hướng đến sự tăng trưởng các giác quan cho trẻ: 

  • vững mạnh thị giác: Người Nhật thường cho trẻ tiếp xúc với căn phòng rộng rãi màu sắc ngay từ khi mới sinh. Tập cho trẻ quan sát những vật có màu trắng, đen, kẻ sọc, ca rô vì lúc này bé chưa phân biệt đưỡ màu
  • lớn mạnh thính giác: Kể chuyện và nói chuyện thường xuyên với bé trong hầu hết hoạt động mẹ làm.
  • vững mạnh xúc giác: Giúp con định vị được ngay từ khi còn nhỏ bằng những hành động hàng ngày của mẹ như ti mẹ, bé sẽ học được cách phản xạ thiên nhiên và xác định xác thực được núm vú.

Học những bài học thông qua thực tế: Mẹ hay cô giáo trên trường lớp, không sử dụng ngôn ngữ phổ biến để nói, để phân tích đúng sai cho bé mà trực tiếp cho bé thực hiện thông qua thực tế để bé có thể tìm hiểu và tự hiểu được ý nghĩa của chúng.

cách dạy con thông minh của người nhật

Hãy để trẻ tự làm tất cả việc có thể: Khi bé 2 tuổi, mẹ hãy để con làm toàn bộ việc có thể như việc xúc ăn, mặc quần áo, cất đồ chơi, vệ sinh cá nhân…để bé tự trải nghiệm và hình thành thói quen tự lập.

Rèn luyện tư duy từ khi bé 3 tuổi: giai đoạn 0-3 tuổi mẹ tập trung dạy trẻ ghi nhớ và từ 3 tuổi trở lên dạy trẻ cách tư duy bằng việc thay đổi các đồ chơi mới có tính sáng tạo.

3-6 tuổi là thời điểm mẹ cho bé học ngoại ngữ: Đây là giai đoạn trẻ có thể ghi nhớ tốt bởi vậy mẹ hãy bắt đầu cho bé học ngoại ngữ ở thời điểm này.

Như vậy, cách dạy con tuyệt vời của người Nhật không chỉ giúp con chơi mà còn là học một cách tự nhiên và linh động.

Nguồn: http://bekhoethongminh.net

1 thought on “Áp dụng phương pháp dạy con thông minh của người nhật

  1. Người Nhật dạy con phải nói là chuẩn chỉ. Ngay từ nhỏ các bé đã được học về lễ phép với người lớn, tự giác làm việc nhà, massage cho ông bà và bố mẹ. Một trong những phương pháp massage nổi tiếng nhất thế giới là Shiatsu được hình thành từ chính việc người con massage giúp mẹ giảm đau…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *